Ngành chăn nuôi trang trại sạch đang rất phát triển trên thế giới thì hiện nay chăn nuôi ở Việt Nam cũng đang dần hướng tới áp dụng công nghệ vào sản xuất theo mô hình trang trại sạch. Những băn khoan khi mua máy ép cám viên trục đứng sẽ được giải đáp trong bài này.
Máy ép cám viên lịch sử và phát triển
Máy ép cám viên hay máy sản xuất cám viên cho chăn nuôi. Đằng sau nó là cả một câu truyện mang tính cải cách và phát triển để phục vụ cho chăn nuôi hữu cơ ngày một tốt hơn, an toàn hơn. Đó là những lỗ lực của nhiều tập thể trong đó có đội ngũ kỹ sư công ty Hòa Bình.
Hãy cùng Hòa Bình tìm hiểu sâu hơn về một sản phẩm vừa thân quen mà vô cùng quan trọng trong mỗi trang trại chăn nuôi.  Bài viết sau đây có sử dụng nguồn trích dẫn từ thư viện Kiwipedia…
Khái niệm và thuật ngữ
Máy ép cám viên là máy sản xuất ra hạt cám viên phục vụ cho chăn nuôi, máy có thể nghiền trực tiếp từ ngô, lúa, cá…Một số máy có them máy băm chuối kèm theo khi khách hàng yêu cầu. Máy ép cám có nhiều chủng loại, đa dạng từ điện 1 pha 220V, điện 3 pha, hay đầu nổ diese, xăng….có thể phục vụ bà con từ thành phố cho tới vùng sâu, vùng xa.
Để giảm tối đa chi phí so với mua cám bên ngoài khi chăn nuôi thì ta có thể sử dụng máy để sản xuất cám, vừa tăng dinh dưỡng cho vật nuôi, an toàn và hữu cơ.
Mỗi một máy ép cám viên đều được trang bị hệ thống truyền động cực kỳ tốt, hộp gang dày 0.8cm – 1cm hoặc lớp thép dày bao quanh máy, đảm bảo độ bền và tăng tuổi thọ cho máy.
Máy ép cám 1 pha kết hợp với dòng điện 220V, hoặc máy ép cám viên 3 pha kết hợp dòng điện 3 pha 380V. Tất cả đều được gắn với thiết bị bật tắt an toàn hi khởi động và vận hành máy.
Lịch sử
Ngay từ những năm 2010 và 1 vài năm trước đó, cám viên đã rất được tin tưởng thay thế dần cho cám nấu, rau chuối nấu chin. Nhưng do giá cả thị trường chăn nuôi còn nhiều bấp bênh về giá cả và giá cám lại tăng cao khiên bà con chăn nuôi khó khan cho việc phát triển heo đàn, gà đàn trang trại quy mô lớn.
Đứng trước những cơ hội và thách thức này, năm 2015 với đội ngũ kỹ sư lành nghề của công ty Hòa Bình đã cùng nghiên cứu và phát triển dòng máy ép cám viên phiên bản thu nhỏ giúp bà con chăn nuôi tiếp cận dần với mô hình tự cung tự cấp cám trong chăn nuôi heo, gà, vịt, cá, thỏ…từng bước cải thiện tình hình chăn nuôi.
Cải tiến để giảm sự cố
Thiết kế của máy ép cám viên dần được phát triển để giảm tiếng ồn khi vận hành, tăng sự an toàn và tăng tuổi thọ máy: máy có nhiều loại dành cho từng quy mô chăn nuôi của bà con, máy ép cám 1 pha, máy ép cám 3 pha, máy ép cám nổi….
Hệ thống truyền động
Hệ thống truyền động của máy ép cám sử dụng trục cầu ô tô xuất xứ Nhật Bản, tuổi thọ sử dụng máy có thể lên tới 15 năm – 20 năm cũng không xảy ra vấn đề gì. Công nghệ cải tiến này áp dụng vào máy ép cám viên từ năm 2016.
Máy ép cám viên đa năng
Máy ép cám đa năng được dung để ép rất nhiều nguyên liệu từ khô, khoai, lúa, cá, tôm….thành viên cám.
Những gia đình lựa chọn sử dụng, nhà máy sản xuất cám viên hay các trang trại chăn nuôi lớn đều đã mang lại kết quả rất tốt, cải thiện giá cả cho vật nuôi của mình tăng thu nhập trong chăn nuôi và sản xuất.
Máy ép cám viên hiện nay rất nhiều: có máy ép cám viên thanh lý, máy từ các nhà máy sản xuất nhỏ lẻ hay máy cám viên được đại lý thương mại lại để bán ra thị trường. Đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn, đâu mới là máy ép cám viên tốt, công ty sản xuất uy tín…rất nhiều băn khoăn bà con cần tìm hiểu.
MÁY ÉP CÁM VIÊN CHÍNH HÃNG CÔNG TY CƠ KHÍ HÒA BÌNH CO.,LTD SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI