Ngành chăn nuôi trang trại sạch đang rất phát triển trên thế giới thì hiện nay chăn nuôi ở Việt Nam cũng đang dần hướng tới áp dụng công nghệ vào sản xuất theo mô hình trang trại sạch. Những băn khoan khi mua máy ép cám viên trục đứng sẽ được giải đáp trong bài này.

Máy ép cám viên lịch sử và phát triển

Máy ép cám viên hay máy sản xuất cám viên cho chăn nuôi. Đằng sau nó là cả một câu truyện mang tính cải cách và phát triển để phục vụ cho chăn nuôi hữu cơ ngày một tốt hơn, an toàn hơn. Đó là những lỗ lực của nhiều tập thể trong đó có đội ngũ kỹ sư công ty Hòa Bình.

Hãy cùng Hòa Bình tìm hiểu sâu hơn về một sản phẩm vừa thân quen mà vô cùng quan trọng trong mỗi trang trại chăn nuôi.  Bài viết sau đây có sử dụng nguồn trích dẫn từ thư viện Kiwipedia…

Khái niệm và thuật ngữ

Máy ép cám viên là máy sản xuất ra hạt cám viên phục vụ cho chăn nuôi, máy có thể nghiền trực tiếp từ ngô, lúa, cá…Một số máy có them máy băm chuối kèm theo khi khách hàng yêu cầu. Máy ép cám có nhiều chủng loại, đa dạng từ điện 1 pha 220V, điện 3 pha, hay đầu nổ diese, xăng….có thể phục vụ bà con từ thành phố cho tới vùng sâu, vùng xa.

Để giảm tối đa chi phí so với mua cám bên ngoài khi chăn nuôi thì ta có thể sử dụng máy để sản xuất cám, vừa tăng dinh dưỡng cho vật nuôi, an toàn và hữu cơ.

Mỗi một máy ép cám viên đều được trang bị hệ thống truyền động cực kỳ tốt, hộp gang dày 0.8cm – 1cm hoặc lớp thép dày bao quanh máy, đảm bảo độ bền và tăng tuổi thọ cho máy.

Máy ép cám 1 pha kết hợp với dòng điện 220V, hoặc máy ép cám viên 3 pha kết hợp dòng điện 3 pha 380V. Tất cả đều được gắn với thiết bị bật tắt an toàn hi khởi động và vận hành máy.

Lịch sử

Ngay từ những năm 2010 và 1 vài năm trước đó, cám viên đã rất được tin tưởng thay thế dần cho cám nấu, rau chuối nấu chin. Nhưng do giá cả thị trường chăn nuôi còn nhiều bấp bênh về giá cả và giá cám lại tăng cao khiên bà con chăn nuôi khó khan cho việc phát triển heo đàn, gà đàn trang trại quy mô lớn.

Đứng trước những cơ hội và thách thức này, năm 2015 với đội ngũ kỹ sư lành nghề của công ty Hòa Bình đã cùng nghiên cứu và phát triển dòng máy ép cám viên phiên bản thu nhỏ giúp bà con chăn nuôi tiếp cận dần với mô hình tự cung tự cấp cám trong chăn nuôi heo, gà, vịt, cá, thỏ…từng bước cải thiện tình hình chăn nuôi.

Cải tiến để giảm sự cố

Thiết kế của máy ép cám viên dần được phát triển để giảm tiếng ồn khi vận hành, tăng sự an toàn và tăng tuổi thọ máy: máy có nhiều loại dành cho từng quy mô chăn nuôi của bà con, máy ép cám 1 pha, máy ép cám 3 pha, máy ép cám nổi….

Hệ thống truyền động

Hệ thống truyền động của máy ép cám sử dụng trục cầu ô tô xuất xứ Nhật Bản, tuổi thọ sử dụng máy có thể lên tới 15 năm – 20 năm cũng không xảy ra vấn đề gì. Công nghệ cải tiến này áp dụng vào máy ép cám viên từ năm 2016.

Máy ép cám viên đa năng

Máy ép cám đa năng được dung để ép rất nhiều nguyên liệu từ khô, khoai, lúa, cá, tôm….thành viên cám.

Những gia đình lựa chọn sử dụng, nhà máy sản xuất cám viên hay các trang trại chăn nuôi lớn đều đã mang lại kết quả rất tốt, cải thiện giá cả cho vật nuôi của mình tăng thu nhập trong chăn nuôi và sản xuất.

Máy ép cám viên hiện nay rất nhiều: có máy ép cám viên thanh lý, máy từ các nhà máy sản xuất nhỏ lẻ hay máy cám viên được đại lý thương mại lại để bán ra thị trường. Đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn, đâu mới là máy ép cám viên tốt, công ty sản xuất uy tín…rất nhiều băn khoăn bà con cần tìm hiểu.

MÁY ÉP CÁM VIÊN CHÍNH HÃNG CÔNG TY CƠ KHÍ HÒA BÌNH CO.,LTD SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI


Chăn nuôi theo mô hình hệ thống trang trại sạch, tự cung cấp nguồn thức ăn cho vật nuôi là phương pháp mới được áp dụng rộng rãi hiện nay, nhưng luôn có những câu hỏi đặt ra đối với bà con như: có nên mua máy ép cám viên không? Máy ép cám viên mua ở đâu thì tốt? Khi mua cần chú ý điều gì? Máy ép cám viên đem lại lợi ích gì? Bảo hành máy ép cám viên?. Hôm nay Công Ty Cơ Khí Hòa Bình sẽ giải đáp từng băn khoăn tới quý bà con chăn nuôi.

Những lợi ích khi sử dụng máy ép cám viên trong chăn nuôi.

Cùng bà con tìm hiểu ngay bây giờ:

Bà con tận dụng được các nguồn nguyên liệu có sẵn và đặc trưng của địa phương như: Ngô, khoai, sắn, chuối, ốc, cá, rau.... Giúp tiết kiệm được chi phí thời gian của bà con (theo những đánh giá của bà con mua máy thì chi phí có thể giảm tới 40% khi mua cám bên ngoài). Không còn cảnh lo nghĩ khi giá cám đột ngột tăng cao, thị trường đầu ra thì đôi lúc khó lường. Quản lý và nâng cao được chất lượng cám đầu vào để đảm bảo độ dinh dưỡng cho vật nuôi. Không còn phụ thuộc vào cám chưa quá nhiều chất phụ gia hoặc chất cấm khiến vật nuôi dễ bệnh.
Máy ép cám viên Trục đứng công ty Hòa Bình
Máy ép cám viên Trục đứng công ty Hòa Bình
| Bài chi tiết: Thức ăn chăn nuôi

Có nên đầu tư số tiền triệu ra để mua máy ép cám viên cho trang trại gia đình hay không?

Nên, tại vì?

Ngay khi sử dụng máy ép cám viên bà con đã có thể tiết kiệm từ 30% đến 40% giá tiền khi mua cám viên bên ngoài thị trường. Và chỉ 2 đến 3 tháng là có thể hòa vốn gốc khi mua máy rồi phải không ạ? Khi mua cám giá thành cao khiến lợi nhuận giảm đi so với tự sản xuất rất nhiều, đôi khi thị trường chăn nuôi giảm thì có thể mất lãi. Chất lượng cám bên ngoài sẽ chẳng bao giờ giống bao bì khiến cho gia súc, gia cầm tăng trưởng kém, sức khỏe vật nuôi không đảm bảo. Cám bên ngoài chưa quá nhiều chất phụ gia, tăng trọng gây hại sức khỏe cho con người và khả năng tiêu thụ sẽ giảm xuống. Xã hội phát triển, chăn nuôi theo hướng hữu cơ sạch đang là xu hướng lớn, tại sao chúng ta không bắt nhịp cơ hội phát triển này phải không ạ. Khi ép cám ta có thể cho thêm rau xanh... đó chính là ưu thế mà cám mua không có được.

Mua máy ép cám viên công ty nào để đảm bảo chất lượng

Sau khi tìm hiểu về máy ép cám thì bà con nên chọn những đơn vị công ty lớn để được tư vấn, hỗ trợ và chế độ bảo hành thay thế phụ tùng sau này tốt nhất. Công ty Cơ Khí Hòa Bình có gần 10 năm trong lĩnh vực nhập khẩu và sản xuất máy móc nông nghiệp, công nghiệpmôi trường mang tới sự tín nhiệm cao cho bà con trên mọi miền tổ quốc.

Làm sao để có thể chọn máy ép cám viên phù hợp?

Bà con cần mua cho dòng điện 1 pha, hay 3 pha, quy mô chăn nuôi nhiều hay vừa. sau khi nắm rõ thông tin công ty chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ máy ép cám công suất đạt yêu cầu bà con. Khi mua máy tại Hòa Bình bà con sẽ được hỗ trợ và tư vấn giao hàng rất tận tình, mang lại những thông tin hữu ích có thể giúp quý bà con lựa chọn đúng thứ mình cần.

Máy có thể nghiền và ép những nguyên liệu nào?

Máy có thể ép ngô nguyên hạt, khoai, sắn, lúa, lục bình, gạo, đậu tương, trấu, cá, ốc, cỏ, cây ngô và những nguyên liệu sẵn có ở địa phương. Độ ẩm cần thiết 10% đến 20% là tốt nhất cho ra hạt cám ép trơn bóng, với công suất này rất phù hợp cho những hộ kinh doanh, đại lý cám trung bình lớn ở địa phương.

Máy ép cám viên Công ty Cơ Khí Hòa Bình có gì khác biệt so với các sản phẩm trên thị trường hiện nay.

Dòng máy ép cám của Hòa Bình được các kỹ sư thiết kế và sản xuất mang tới nhiều giá trị như:
  • Hệ thống truyền động được làm từ hộp cầu ô tô nhằm tăng tuổi thọ máy và hoạt động êm hơn.
  • Cối được đúc bằng gang rất bền và bảo vệ tốt các bộ phận hoạt động bên trong máy.
  • Hệ thống con lăn được thiết kế bằng thép cứng tôi cao tần làm tăng độ bền khi ma sát.
  • Các mặt sàng được khoan chính xác, lỗ sàng dày đều và làm bằng thép cứng được tôi cao tần rất bền bỉ.
  • Nghiền, ép được ngô nguyên hạt mà không bị tắc máy, viên cám được nén chặt, bề mặt mịn vàng óng.
  •  Nghiền nhỏ, trộn đều hỗn hợp nguyên liệu bột cám, rau, cá, cua, tôm, ốc… và ép thành viên có độ kết dính rắn chắc không bị bở vụn.
  • Quá trình nghiền, ép sinh nhiệt đến 60-80% diệt hết vi khuẩn nên viên cám tạo ra có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp luôn mà không cần đun nấu. Bên cạnh đó, người chăn nuôi cũng nên dùng những nguồn động, thực vật có sẵn để chế biến thức ăn, giảm chi phí chăn nuôi cũng như gây ô nhiễm môi trường làm vật nuôi dễ bị bệnh, chậm lớn.

Máy ép cám viên có những loại nào? top 5 loại máy ép cám viên chất lượng

Công ty Hòa Bình với gần 10 năm nhập khẩu và sản xuất máy nông nghiệp, công nghiêp, môi trường xin giới thiệu tới bà con một số dòng máy phổ biên bán chạy nhất tại công ty. Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Công Suất 3KW-3,5KW ( Mỗi giờ sản xuất đến 150kg) ( Điện 220v)
Máy ép cám viên 3KW-3,5KW
Máy ép cám viên 3KW-3,5KW
Máy Ép Cám Viên Trục Đứng Công Suất 4KW- 5.5KW mỗi giờ sản xuất được gần 300kg ( Điện 3 pha) Công suất: 4kw- 5.5kw Nguồn điện: 380 ( V) Tốc độ : 1450 ( vòng/phút) Năng suất: 200 – 300 ( Kg/ giờ ) Trọng lượng: 125 (Kg) Kích thước (DxRxC) : 90*65*95cm
máy ép cám viên trục đứng 4KW- 5.5KW
máy ép cám viên trục đứng 4KW- 5.5KW
Máy Ép Cám Viên Có Tủ Điện Công Suất 3,5KW ( Mỗi giờ sản xuất được 150kg) điện gia đình. Công suất: 4kw- 5.5kw Nguồn điện: 380 ( V) Tốc độ : 1450 ( vòng/phút) Năng suất: 200 – 300 ( Kg/ giờ ) Trọng lượng: 125 (Kg) Kích thước (DxRxC) : 90*65*95cm
Máy ép cám viên có tủ điện
Máy ép cám viên có tủ điện
Máy Ép Cám Viên Nổi Thủy Sản, Máy Ép Viên Nổi Tôm mỗi giờ sản xuất được 130kg ( điện 3 pha) Động cơ: 3.5KW Dòng điện: 380V Tốc độ động cơ: 1450 (vòng /phút) Mặt sàng ép cám nổi: 2 (cái) Đường kính mặt sàng ép cám nổi: 2,5 ; 4 (mm) Năng suất (Tùy theo mặt sàng): 50 – 120 (Kg/giờ) Trọng lượng toàn bộ máy: 110kg
Máy ép cám viên nổi thủy sản
Máy ép cám viên nổi thủy sản

MUA MÁY Ở CÔNG TY HÒA BÌNH BÀ CON ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Máy do công ty trực tiếp sản xuất tại xưởng và phân phối không qua trung gian cho nên giá thành sẽ tốt nhất, chất lượng đảm bảo. Đội ngũ ký thuật và tư vấn viên chuyên môn cao sẽ tư vấn tận tình, chu đáo để mang lại hài lòng cho bà con.

Chế độ bảo hành thế nào?

Bảo hành 12 tháng đối với lỗi ký thuật và 12 tháng đối với mô tơ. Hết thời gian này sẽ tư vấn trọn đời sản phẩm, cung cấp phụ tùng thay thế giá cả hợp lý cho bà con có nhu cầu nâng cấp hoặc thay thế. Tôi có thể thử và mua máy tại xưởng không? Bà con hoàn toàn có thể trực tiếp qua xưởng của công ty để thử hàng và mua tại xưởng ạ.

Làm sao để mua máy ép cám khi ở xa Hà Nội?

Công ty Hòa Bình hỗ trợ giao hàng toàn quốc, có thể gửi xe khách, gửi bưu điện để bà con dễ dàng nhận hàng tại nhà.

Tôi muốn làm đại lý của Hòa Bình

Công ty Hòa Bình rất trân trọng hợp tác với các hộ kinh doanh, cửa hàng và công ty muốn làm nhà phân phối máy ép cám viên Hòa Bình. Hãy liên hệ qua số 076 215 2222

Tôi muốn đặt máy theo công suất lớn theo yêu cầu?

Chúng tôi sẵn sàng nghe ý kiến, tư vấn và tiếp nhận đơn hàng của quý khách hàng, quý khách hãy liên hệ theo số 076 215 2222 để làm việc với kỹ thuật Sau khi đã thống nhất các yêu cầu Quý khách vui lòng đặt cọc 30% – 60% giá trị đơn hàng. Sau thời gian triển khai Quý khách sẽ đến công ty nghiệm thu, bàn giao và thanh toán hết 100% đơn hàng.

Hướng dẫn mua hàng

Khách hàng đến công ty mua máy và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Đối với những khách hàng ở xa, Công ty hỗ trợ mua hàng từ xa, vận chuyển toàn quốc và thanh toán cho người giao hàng Mời quý khách tham khảo hướng dẫn đặt hàng và thanh toán tại đây: Hướng dẫn thanh toán  

KÍNH CHÚC QUÝ BÀ CON CHĂN NUÔI GẶT HÁI ĐƯỢC NHIỀU THÀNH QUẢ TỐT

Đặt hàng: 0965 212 363 🛑 Hà Nội Đ/C xưởng sản xuất 1 : Thôn Lưu Phái – Ngũ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội Đ/C xưởng sản xuất 2 : Ngũ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội Do tính chất kỹ thuật, bài viết rất dài các bạn có thể tham khảo tài liệu từ nguồn wikipedia #máyepcamvien #máyépcámviênlợn #máyépcám #máyépcámviên